Nhiều học sinh Việt giành học bổng các trường đại học lớn ở Mỹ

Các em giành học bổng của nhiều trường danh tiếng như Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Đại học Công nghệ California, Stanford, Princeton.

Tổ chức Giáo dục Mỹ American Education Group (AEG) vừa công bố kết quả tuyển sinh bậc đại học và trung học nội trú Mỹ. Theo đó, năm học 2016-2017 có 146 học sinh Việt Nam trúng tuyển vào các trường tại Mỹ.

Trong đó, nhiều em giành học bổng lớn từ các trường danh tiếng như Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Đại học Công nghệ California (Caltech), Đại học Stanford, Đại học Princeton. Mặc dù, số lượng học sinh Việt được nhận vào các trường này thường rất thấp, có năm chỉ nhận một em nhưng nhờ quá trình chuẩn bị hồ sơ và các kỹ năng khác được tư vấn kỹ, các em vẫn xuất sắc giành học bổng.

nhieu-hoc-sinh-viet-gianh-hoc-bong-cac-truong-dai-hoc-lon-o-my-20160704070335-1467615815-5966Nhiều du học sinh Việt Nam nhận học bổng lớn từ các trường của Mỹ.

Trong suốt 20 năm hoạt động tại Việt Nam, AEG đã tư vấn, hướng dẫn hơn 1.500 học sinh đến với các trường trung học nội trú và hàng trăm trường đại học chất lượng cao tại Mỹ. Với sự hướng dẫn cụ thể, nhiều em đã nhận được hỗ trợ tài chính và học bổng với tổng trị giá hơn 100 triệu USD.

Danh sách các trường đại học tiếp nhận học sinh AEG trong những năm gần đây bao gồm nhiều trường danh tiếng như Harvard, Yale, MIT, Princeton, Stanford, Caltech và nhiều trường khác. Với mảng trung học nội trú, danh sách này có nhiều trường hàng đầu như: Andover, Exeter, Taft…

nhieu-hoc-sinh-viet-gianh-hoc-bong-cac-truong-dai-hoc-lon-o-my-20160704070337-1467615817-5214Bùi Thị Minh Ái – một trong những học sinh xuất sắc được nhận vào Đại học Princeton và MIT.

Là một trong những học sinh xuất sắc nhận được học bổng từ các trường danh tiếng của Mỹ, Bùi Thị Minh Ái, cựu học sinh trường Taft (top 10 các trường trung học nội trú Mỹ) cho biết vừa được nhận vào Đại học Princeton và MIT. “Chính những lời khuyên và sự hỗ trợ từ bạn bè và thầy cô tại trường Taft và AEG đã giúp em ghi điểm trong quá trình làm hồ sơ. Những kinh nghiệm của họ thật sự rất cần thiết cho bất cứ học sinh nào khi có nhu cầu du học ở Mỹ”, Minh Ái chia sẻ.

Ghi nhận những thành quả đạt được, ông Richard Sherwood, người sáng lập và là Chủ tịch AEG cho biết, trong gần 20 năm qua, AEG luôn ưu tiên chọn những trường có chất lượng giáo dục tốt để tư vấn, giúp học sinh tìm được môi trường học tốt.

10 năm trở lại đây, số du học sinh Việt Nam tại Mỹ không ngừng tăng cao. Tính đến tháng 5/2016, Việt Nam đứng thứ 6 thế giới và đứng đầu các nước ASEAN về số lượng du học sinh tại Mỹ với số lượng khoảng 19.000 người.

“Đây là một xu hướng dễ lý giải, bởi danh tiếng của chất lượng nền giáo dục tại Mỹ từ lâu đã thu hút học sinh, sinh viên trên toàn thế giới. Trí tuệ của người Việt cũng tỏa sáng khi có nhiều em trúng tuyển và nhận học bổng các trường đại học hàng đầu tại Mỹ, dẫn đầu trong về thành tích học tập dù không phải là người bản xứ”, ông Richard Sherwood phân tích.

nhieu-hoc-sinh-viet-gianh-hoc-bong-cac-truong-dai-hoc-lon-o-my-20160704070339-1467615819-3554

Ông Richard Sherwood – Chủ tịch AEG, cho biết trong gần 20 năm qua,
AEG luôn ưu tiên chọn những trường có chất lượng giáo dục tốt để tư vấn, giúp học sinh tìm được môi trường học tốt.

Vị chủ tịch AEG cũng cho biết, không giống như nhiều tổ chức tương tự khác ở Việt Nam, AEG không nhận chi phí nào từ các trường, nên đưa ra những lựa chọn khách quan và chính xác cho học sinh.

AEG đóng vai trò hỗ trợ phụ huynh và học sinh trong quá trình làm thủ tục tuyển sinh và chuẩn bị cả về mặt hành chính và mặt học thuật, nhằm giúp các em đạt được thành công trên con đường học vấn của mình. Bên cạnh mảng du học trung học nội trú và đại học, AEG còn mang đến nhiều khóa học đa dạng gồm Anh ngữ STEAM cho học sinh tiểu học và trung học, Test Prep bao gồm TOEFL, SAT, SAT II, IELTS và một số khóa học khác.