Người việt đã luyện tiếng anh giao tiếp đúng cách?

Nhắc tới tiếng Anh, đại đa số người Việt sẽ nghĩ ngay đến một ngôn ngữ toàn cầu: là ngôn ngữ chính thức của hơn 53 quốc gia và vùng lãnh thổ, là tiếng mẹ đẻ của hơn 400 triệu người, là ngôn ngữ thứ hai của hơn 1 tỷ người trên toàn thế giới. Nhiều năm trở lại đây, tại Việt Nam, việc học tiếng anh, nhất là luyện tiếng anh giao tiếp đã và đang trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, nhất là với các bạn học sinh, sinh viên khi mà nhu cầu làm việc trong môi trường quốc tế ngày càng cao hơn thì anh văn giao tiếp cũng nhanh chóng trở thành một trong những yếu tố nhất – định – phải – có. Tuy nhiên, không phải ai trong chúng ta cũng đều có cách luyện tiếng anh giao tiếp đúng đắn và hiệu quả.

Nên luyện tiếng anh giao tiếp ngay từ đầu?

Không riêng gì tiếng Anh mà bất cứ một ngôn ngữ nào cũng đều xoay quanh bốn kĩ năng chính là Nghe – nói – đọc – viết. Khi mới bắt đầu, người học thường nhận được lời khuyên nên tập trung vào nghe, nói, bởi cũng như trẻ sơ sinh, chúng ta nên tập làm quen dần với ngữ điệu, cách phát âm trước khi tiếp xúc với mặt chữ. Đây cũng chính là lí do khiến người học tiếng anh hiện nay đa phần đều tranh thủ luyện tiếng anh giao tiếp sao cho thật tốt trước khi trang bị những kiến thức khác hơn về đọc, viết. Lộ trình này được nhận xét là mang lại hiệu quả hơn hẳn so với việc ôm đồm cả bốn kĩ năng trong cùng một lúc.

Nên luyện tiếng anh giao tiếp ngay từ đầu?Nên luyện tiếng anh giao tiếp ngay từ đầu?

Luyện tiếng anh giao tiếp: phát triển từ gốc

Một cách rõ ràng hơn, phát âm tốt sẽ xây dựng nền tảng vững chắc giúp bạn phát triển các kĩ năng khác như nghe, nói, đọc, viết và nhất là giao tiếp một cách hiệu quả. Chính vì vậy, việc làm đúng ngay từ lần đầu tiên là vô cùng cần thiết, bởi khi phát âm sai sẽ rất khó để sửa chữa. Một mẹo nhỏ cho các bạn đang luyện tiếng anh giao tiếp đó là nên sử dụng từ điển để tra phiên âm thay vì cứ đọc bừa, điều đó sẽ giúp bạn hình thành những khái niệm đầu tiên về một từ hiệu quả hơn. Không chỉ vậy, việc tự điều chỉnh môi và lưỡi trước gương cũng vô cùng hữu ích. Bên cạnh nói, nghe cũng là kĩ năng vô cùng quan trọng đối với người đang luyện tiếng Anh giao tiếp. Nghe thật nhiều, sau đó bắt chước nói theo những gì nghe được là một cách rất hay để phát triển đồng thời cả hai kĩ năng, khiến bạn cảm thấy tự tin hơn và phát triển một cách toàn diện.

Các kênh luyện tiếng anh giao tiếp

Để luyện tiếng anh giao tiếp có nhiều cách, một trong số đó là thường xuyên luyện cách phát âm cũng như khả năng nghe từ những người bản xứ thông qua băng đĩa, nhạc hoặc phim để có cách nói chuẩn xác nhất. “Trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một thử”, bạn cũng có thể tiếp xúc với người bản xứ và cố gắng giao tiếp với họ, đây là một cách rất hay mà bạn có thể phát huy. Không chỉ dừng lại ở đó, hiện nay có nhiều website giúp luyện tiếng anh giao tiếp trực tuyến cực kì hiệu quả và cũng không mấy đắt đỏ, tuy nhiên, bạn phải thực sự nỗ lực, chịu khó học hỏi và nhất là lúc nào cũng phải hết sức cẩn trọng, bởi, khi tự học online bạn không có ai để chỉ dẫn cũng như giúp bạn phát hiện những lỗi sai của mình. Chính vì vậy, việc luyện giao tiếp tại trung tâm anh ngữ, với những thế mạnh vượt trội, đã và đang dần chiếm được cảm tình của không ít người dùng.

Luyện tiếng anh giao tiếpLuyện tiếng anh giao tiếp

Luyện tiếng anh giao tiếp tại trung tâm

Với lợi thế về đội ngũ giáo viên thường là người bản xứ, trợ giảng nhiệt tình, chương trình tiên tiến đạt chuẩn,… nhiều trung tâm anh ngữ hiện nay đã ghi điểm gần như tuyệt đối trong mắt người học và ngày càng thu hút nhiều hơn học viên với mong muốn luyện tiếng anh giao tiếp sao cho thật tốt. Tuy nhiên, “lắm thầy nhiều ma”, bên cạnh những cái tên uy tín, đảm bảo về chất lượng, mà nổi bật trong số đó không thể không nhắc đến AEG, thì cũng tồn tại không ít cơ sở hoạt động chưa thực sự hiệu quả. Thê nên, lựa chọn một trung tâm anh ngữ phù hợp với bản thân cũng là bài toán không đơn giản trong tình thế hiện nay.

AEG – Môi trường lí tưởng luyện tiếng anh giao tiếp

American Education Group (AEG) được biết đến là một tổ chức giáo dục lâu đời ở Việt Nam với những chương trình như tiếng Anh nâng cao, tiếng Anh học thuật, các khoá dự bị,… Song hành với AEG là nhiều giáo viên có kinh nghiệm, đam mê và hơn hết là kiến thức chuyên môn vững chắc hứa hẹn là những “người chỉ đường” tuyệt vời giúp bạn trau dồi tiếng Anh, nhất là luyện tiếng anh giao tiếp một cách hiệu quả nhất. Hơn thế nữa, AEG còn là một môi trường mở giúp mọi người có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau, qua đó khơi dậy niềm đam mê cũng như sự vui thích trong quá trình học tập của mỗi học viên.