AEG mang niềm vui Giáng sinh và mùa xuân yêu thương đến với trẻ em mồ côi

28/12/2015
Ở đâu đó vẫn rất cần sự chung tay của gia đình và xã hội để những nụ cười trẻ thơ được tỏa sáng trong mùa của hạnh phúc ấm áp.

Chiều ngày 24/12 vừa qua, trường Anh Ngữ AEG đã cùng trường tiểu học Hòa Bình đem đến niền vui giáng sinh và đón chào năm mới đầy nghĩa tình đến với các em mồ côi, khuyết tật được nuôi dưỡng tại chùa Kỳ Quang 2, Gò Vấp.

Tháng 12, tháng của những lễ hội, của những ánh đèn, tiệc tùng, của những giây phút đoàn tụ gia đình và những tiếng cười ấm áp. Thế nhưng, ở đâu dó nơi góc xa của thành phố vẫn còn những mảnh đời bé nhỏ, ngây ngô, lạc loài, những đứa con không gia đình và phải nương tựa vào tấm lòng hảo tâm của những người xa lạ. Ở đâu đó vẫn rất cần sự chung tay của gia đình và xã hội để những nụ cười trẻ thơ được tỏa sáng trong mùa của hạnh phúc ấm áp.

1451014366-le-hoi-giang-sinh-1

Sẽ chia với những trăn trở ấy, chiều ngày 24/12/2015 vừa qua, trường tiếng Anh AEG đã cùng trường tiểu học Hòa Bình đem đến niềm vui giáng sinh và đón chào năm mới đầy nghĩa tình đến với các em mồ côi, khuyết tật được nuôi dưỡng tại chùa Kỳ Quang 2, quận Gò Vấp. Chuyến viếng thăm với những món quà cần thiết từ các món đồ dùng sinh hoạt thường ngày, dụng cụ học tập, đến những chiếc bánh ngọt ngào nhỏ xinh nhưng lại đem đến niềm vui to lớn cho những tâm hồn bất hạnh vì các em thiếu nhi cần  được yêu, được quan tâm và được nhớ đến.

1451014366-le-hoi-giang-sinh-2

Như chia sẽ từ ông Robert Sherwood – Giám đốc phát triển trung tâm Anh Ngữ AEG, các em không chỉ là học ngôn ngữ nhưng là học cái cốt lõi của tư duy của phương pháp STEAM danh tiếng, và trong đó phải kể đến nền tảng ” thói quen của trái tim và thói quen của tư tưởng” ( Habits of the Heart and Habits of the Mind ). Cái chữ phải đi đôi với cái tâm và thông qua các hoạt động thiện nguyện, AEG cũng mong muốn các em học sinh biết thông cảm, sẻ chia khó khăn với các bạn đồng trang lứa thiếu may mắn.

Chuyến viếng thăm và tặng quà đã diễn ra trong không khí thâm tình và ấm cúng. Những món quà được học sinh AEG và trường Hòa Bình đóng góp và tự tay tập hợp thành những món quà nhỏ nhưng đầy tình cảm và sự sẻ chia của các em dành cho các bạn mồ côi cùng trang lứa. Những món quà từ sự yêu thương sẽ thực sự thắp sáng Noel của các em nhỏ kém may mắn tại Chùa Kỳ Quang 2, quận Gò Vấp.

Nguồn:

Báo 24h.com.vn

Báo Phụ Nữ

Báo Giáo Dục